Hiến tặng tinh trùng khắp châu Âu Leave a comment

Kyle Gordy, 30 tuổi, người Mỹ, đã đi vòng quanh châu Âu để hiến tinh trùng, hiện là cha của 55 đứa trẻ.

46 bé đã ra đời, 9 em còn là thai nhi. Ít nhất ba bà mẹ sống ở Anh, trong đó có một người đồng tính nữ, đang mang thai 27 tuần.

Đây là lần thứ hai Gordy thực hiện chuyến hiến tặng vòng quanh châu Âu và nước Anh. Anh đã di chuyển từ London đến Edinburgh để hiến tinh trùng. Hiện Gordy ở Đức, chờ một cặp vợ chồng khỏi Covid-19 để hiến tặng, anh chia sẻ.

“Hồi tháng 8 năm ngoái, tôi đến Anh, Đan Mạch và nhiều nước châu Âu. Tôi cảm thấy mọi thứ thật tuyệt vời, nhưng cũng khó khăn khi tìm kiếm nguồn thực phẩm lành mạnh, hữu cơ để giữ cho tinh trùng khỏe mạnh”, anh nói.

Lần đầu Gordy hiến tinh trùng thành công vào năm 2014. Sau khi người phụ nữ nhận tinh trùng từ Gordy mang thai, nhiều người truyền tai nhau rằng anh có “tinh trùng khỏe mạnh”. Gordy từ đó chia sẻ câu chuyện của mình trên tài khoản Instagram.

“Tôi luôn muốn có con. Tôi từng thất bại trong nhiều mối quan hệ, nhưng tôi luôn muốn có con trong tương lai với người phù hợp. Tôi sẽ ở bên cạnh người chấp nhận những gì mình đang làm”, anh nói.

Ban đầu, Gordy dự định quyên góp cho ngân hàng tinh trùng, song anh cho rằng hình thức này rất “lạnh lẽo và lâm sàng”. “Tôi cũng không thích việc mình chẳng biết điều gì sẽ xảy ra với tinh trùng của bản thân”, anh nói.

Gordy chuyển hướng quyên góp cho những phụ nữ có nhu cầu thụ tinh trong ống nghiệm.

Lần hiến tặng gần nhất của anh diễn ra vào tháng 8/2021, với cặp đôi đồng tính nữ Kathryn, 26 tuổi và Alice, 25 tuổi. Cả hai biết đến Gordy qua một người bạn chung và nhìn thấy những bài đăng của anh trên trang cá nhân. Hai người bày tỏ sự biết ơn đối với Gordy vì đã biến giấc mơ của họ thành hiện thực.

“Chúng tôi muốn sinh con để có một gia đình hoàn thiện. Tôi đã có một bé trai 3 tuổi và muốn có con thứ hai. Lần này, Kathryn sẽ mang thai để chúng tôi cùng được trải nghiệm cảm giác đó”, Alice kể lại.

Kathryn cho biết cả hai không lựa chọn ngân hàng tinh trùng vì tỷ lệ thành công thấp.

Kyle Gordy và bé trai được sinh ra từ lần hiến tinh trùng của anh vào năm 2014. Ảnh: Caters News

Kyle Gordy và bé trai được sinh ra từ lần hiến tinh trùng của anh vào năm 2014. Ảnh: Caters News

Gordy đã gặp 9 người con, anh cũng cập nhật thông tin về các con thường xuyên. Anh mở một phòng chat dành cho các bà mẹ từng nhận tinh trùng của mình, nơi mọi người chia sẻ những bức ảnh con cái theo từng giai đoạn chúng lớn lên.

“Chúng tôi như một kiểu gia đình hiện đại. Thật vui khi nhìn thấy những bà mẹ nói chuyện với nhau. Đối với tôi, điều này tuyệt vời hơn rất nhiều so với việc hiến tinh trùng cho ngân hàng. Tôi có thể xem ảnh của những đứa trẻ, trở thành bạn bè với các bà mẹ và theo dõi con mình lớn lên”, Gordy nói.

Thường ngày, anh rất quan tâm đến sức khỏe, sử dụng 18 loại thảo mộc và thực phẩm chức năng để đảm bảo lượng tinh trùng khỏe mạnh. Anh không sử dụng cà phê, uống rượu, hút thuốc hay dùng ma túy.

Gordy hiến tinh trùng hoàn toàn miễn phí, cho biết mục tiêu của anh là giúp phụ nữ có con. Tại Mỹ, anh đã hiến tinh trùng tại 13 bang. Ở châu Âu, anh di chuyển tới Anh, Scotland, Thụy Điển, Đức, Đan Mạch để làm điều này.

Thực tế, việc hiến tặng tinh trùng khá phổ biến ở Anh, dành cho những gia đình hiếm muộn hoặc không có khả năng sinh con tự nhiên, ví dụ người cha bị vô sinh, hai phụ huynh đều là nữ hoặc bà mẹ đơn thân.

Các phòng khám tại Anh không được phép trả tiền mua tinh trùng của người hiến tặng. Người hiến chỉ nhận khoảng 45 USD chi phí đi lại. Đến năm 2005, Anh đổi luật liên quan đến hiến tinh trùng. Theo đó, người hiến tặng không được phép ẩn danh và phải tiết lộ danh tính cho trẻ được sinh ra từ tinh trùng của họ khi đã đủ 18 tuổi. Tuy nhiên, người hiến không cần nuôi dưỡng hay chu cấp cho trẻ sau này.

Thục Linh (Theo Daily News)

Nguồn

Trả lời