30 cm dây điện trong bụng người đàn ông Leave a comment

Tuyên QuangBệnh nhân nam, 53 tuổi nhập viện do bị đau bụng dưới; bác sĩ lấy ra dây điện dài 30 cm và nhiều đoạn dây nhựa trong bàng quang.

Theo các bác sĩ khoa Ngoại Thận – Tiết niệu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, bệnh nhân mắc sỏi bàng quang, có dị vật bàng quang, suy thận, phải phẫu thuật lấy sỏi. Người bệnh có tiền sử chậm phát triển tâm thần từ nhỏ. Đây là ca mắc dị vật hy hữu, may mắn đến viện kịp thời.

Bác sĩ cho biết, khi mở bàng quang, kíp mổ đã lấy ra một đoạn dây điện màu hồng, dài khoảng 30 cm và một viên sỏi kích thước khoảng 10×10 cm. Trong đó, nhân sỏi là nhiều đoạn dây nhựa được cặn nước tiểu lắng đọng tạo thành sỏi.

Sau mổ, sức khỏe ông ổn định, tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

Bác sỹ khuyến cáo nếu gia đình có người chậm phát triển tâm thần, cần quan tâm, chăm sóc hơn, tránh trường hợp người bệnh vô thức làm những hành động tự gây tổn hại đến bản thân hoặc gây nguy hiểm cho người khác.

Khi người bệnh có các dấu hiệu bất thường về sức khỏe, gia đình nên đưa họ đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh các biến chứng xảy ra.

Phim chụp X-quang dị vật trong bụng bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Phim chụp X-quang dị vật trong bụng bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Minh An

Trả lời