6 bài vận động giúp trẻ tăng chiều cao Leave a comment

Các bài vận động như nhảy dây, bơi lội, đu xà… giúp kích thích xương phát triển, góp phần giúp trẻ đạt chiều cao tối ưu.

Gene có ý nghĩa với chiều cao của trẻ, tuy nhiên, nó không phải nhân tố duy nhất. Nhiều yếu tố bên ngoài như điều kiện sống và chế độ ăn uống lành mạnh có thể ảnh hưởng nhiều đến chiều cao của trẻ. Vì vậy, cha mẹ hoàn toàn có thể tận dụng để con lớn lên cao lớn, khỏe mạnh thông qua các phương pháp đơn giản, theo Times of India.

Bơi lội

Bơi lội là bộ môn thể thao lành mạnh, giúp con trẻ năng động, thích thú chơi đùa. Bài tập có thể giúp trẻ giảm lượng mỡ thừa, cải thiện sức khỏe tổng thể. Môn thể thao bao gồm nhiều động tác vươn người về phía trước, giúp tăng cường sức mạnh cho cột sống, tạo nền tảng cho một cơ thể cao ráo, khỏe mạnh. Bơi lội cũng giúp cải thiện tính linh hoạt và kích thích các tế bào, cơ, giúp tăng chiều cao một cách tự nhiên.

Đu xà

Treo người trên xà đơn cũng giúp cột sống dài ra. Bài tập giúp tăng sức mạnh của cánh tay và kích hoạt các cơ ở phần trên cơ thể. hơn. Ngoài việc đu xà, cha mẹ có thể khuyến khích con thực hiện động tác kéo người. Điều này đều giúp cho cơ tay và lưng khỏe hơn, là những bài tập giúp giữ dáng.

Đu xà dễ thực hiện, góp phần tăng cường sức khỏe của cánh tay. Ảnh: Theasianparent

Đu xà dễ thực hiện, góp phần tăng cường sức khỏe của cánh tay. Ảnh: Theasianparent

Động tác chạm ngón chân

Một bài tập dễ dàng giúp kích thích các cơ ở lưng và bắp chân, đồng thời massage cho cơ đùi. Bé cố gắng chạm vào các ngón chân nhưng không đẩy bản thân vượt quá giới hạn. Phụ huynh có thể cho trẻ thực hiện bài tập ngay từ khi còn nhỏ.

Yoga

Yoga có nhiều bài tập ở các lứa tuổi bao gồm nhiều động tác kéo giãn và giữ thăng bằng. Một số tư thế yoga đặc biệt có lợi trong việc giúp trẻ phát triển chiều cao. ‘Surya Namaskar’ – tư thế chào mặt trời giúp toàn bộ cơ thể hoạt động, kéo căng các cơ của cánh tay, lưng, chân chỉ trong một chuyển động linh hoạt.

Bé có thể thực hiện tư thế rắn hổ mang. Để thực hiện, trẻ hãy nằm sấp và từ từ nâng phần trên của cơ thể lên. Trẻ cúi người nhiều nhất có thể để tăng cường khả năng phát triển của các tế bào cơ thể. Điều này sẽ giúp tăng chiều cao.

Tư thế yoga góp phần giúp trẻ kéo giãn cơ, thúc đẩy xương phát triển. Ảnh: Theasianparent

Tư thế yoga góp phần giúp trẻ kéo giãn cơ, thúc đẩy xương phát triển. Ảnh: Theasianparent

Nhảy dây

Một hoạt động vui nhộn được nhiều người yêu thích. Nhảy dây giúp khởi động các tế bào của cơ thể từ đầu đến chân. Loại hoạt động cơ bắp góp phần giúp tăng chiều cao.

Bài tập kéo giãn

Các bài tập giãn cơ dù chỉ là những động tác đơn giản cũng có thể tác động rất lớn đến chiều cao của bé. Phụ huynh nên cho trẻ làm quen với các bài tập vươn vai ngay từ khi còn nhỏ.

Trẻ nên tập những bài kéo giãn cơ đơn giản. Ảnh: Theasianparent

Trẻ nên tập những bài kéo giãn cơ đơn giản. Ảnh: Theasianparent

Kéo giãn giúp kéo dài cột sống và cũng giúp cải thiện tư thế đi đứng, ngồi của trẻ. Phụ huynh có thể cùng bé thực hiện các bài tập đơn giản. Ví dụ, cha mẹ dặn bé kiễng chân, tựa lưng vào tường và kéo căng các cơ ở chân đồng thời vươn người lên. Một bài tập đơn giản khác để kéo giãn là trẻ ngồi trên sàn với hai chân dang rộng, đưa tay chạm vào các ngón chân của cả hai chân.

Lê Nguyễn

Trả lời