7 cây kim rỉ sét trong lồng ngực người phụ nữ Leave a comment

Cần ThơTrong lúc bị stress, nữ bệnh nhân 28 tuổi tự đâm 7 cây kim vào ngực, dẫn đến tức ngực, khó thở, tràn dịch màng tim.

Tiếp nhận bệnh nhân ngày 27/4, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ chụp X-Quang và CT-Scan lồng ngực, xác nhận 7 dị vật hình dạng như chiếc kim, dài khoảng 4 cm, nằm ở trung thất và khoang màng phổi trái kèm tràn dịch màng tim.

Bảy cây kim được lấy ra từ lồng ngực bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

7 cây kim được lấy ra từ lồng ngực bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Qua khai thác bệnh sử, các bác sĩ cho biết hơn hai tháng trước bệnh nhân có các dấu hiệu stress, đã tự lấy kim đâm vào cơ thể.

Xác định đây là tổn thương nặng và phức tạp trên nền người bệnh nhiễm HIV, bệnh viện hội chẩn nhiều chuyên khoa gồm: Hồi sức Cấp cứu, Lồng ngực mạch máu, Phẫu thuật – Gây mê Hồi sức. Sau gần ba giờ phẫu thuật bằng phương pháp mở ngực, các bác sĩ lấy 7 cây kim khỏi lồng ngực bệnh nhân. Trong đó, một cây đâm vào nhĩ trái, ba cây đâm vào quai động mạch phổi, một cây đâm thủng thùy trên phổi trái, một cây trong khoang màng phổi trái, một cây trong cơ thành ngực (bị gãy đôi).

Hiện tình trạng bệnh nhân tạm ổn, đang được theo dõi tại khoa Phẫu thuật Gây mê Hồi sức.

Các bác sĩ cho biết nếu không phát hiện và xử lý sớm, vật sắt nhọn nhỏ khi đâm vào lồng ngực sẽ có xu hướng di chuyển vào trung tâm, ghim tim, mạch máu lớn… gây nguy hiểm đến tính mạng.

Cửu Long

Trả lời