Ăn cá giúp gia tăng cơ hội thụ thai Leave a comment

Không chỉ tăng tần suất quan hệ, cá còn là thực phẩm giúp các cặp vợ chồng tăng tỷ lệ làm cha, mẹ.

Cá là một trong những thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như protein, vitamin D… Bên cạnh đó, thức ăn bổ dưỡng này còn là nguồn cung cấp axit béo omega-3 – một chất béo quan trọng đối với cơ thể và bộ não của con người. Theo một nghiên cứu từ trường Đại học Y tế Công cộng Harvard (Mỹ), những cặp vợ chồng ăn nhiều cá sẽ gia tăng khả năng thụ thai, có tần suất quan hệ tình dục đều đặn hơn những cặp vợ chồng ít ăn cá.

Ăn cá giúp tăng cơ hội thụ thai thành công. Ảnh: Freepik.

Ăn cá giúp tăng cơ hội thụ thai thành công. Ảnh: Freepik.

Nghiên cứu có sự tham gia của 501 cặp vợ chồng Mỹ đang trong giai đoạn chào đón thành viên mới Các nhà khoa học đã theo dõi họ trong suốt một năm và cho ra kết quả vượt ngoài mong đợi. Cụ thể, những cặp vợ chồng ăn theo khẩu phần 100 g cá hai lần mỗi tuần sẽ có tăng tần suất quan hệ tình dục hơn 22% so với cặp đôi ít ăn cá. Thú vị hơn, 92% cặp đôi ăn nhiều cá đã mang thai sau một năm.

Audrey Gaskins – tác giả chính và cộng sự nghiên cứu tại Trường đại học Y Harvard cho biết, hải sản có thể giúp cải thiện chất lượng tinh dịch, khả năng rụng trứng hoặc chất lượng phôi thai.

Theo FDA và Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ khuyến cáo, mỗi người nên ăn 2-3 khẩu phần cá mỗi tuần, đặc biệt là các loại cá béo giàu axit béo omega-3. Tuy nhiên, một vấn đề sức khỏe khác liên quan đến cá là nhiễm độc thủy ngân, có thể gây ảnh hưởng đến thần kinh, gây các triệu chứng như lo lắng, trầm cảm, gặp các vấn đề về trí nhớ, cáu kỉnh.

Theo Verywell Hearth, mỗi người cần ăn một cách điều độ, không ăn quá nhiều hoặc liên tục trong thời gian dài thì không cần lo lắng về nguy cơ ngộ độc thủy ngân. Để tránh rủi ro liên quan đến việc ăn cá thường xuyên, người tiêu dùng nên lựa chọn cá được đánh bắt hoặc nuôi theo tiêu chuẩn ở vùng nước an toàn, không bị ô nhiễm. Ngoài ra, bạn cần hạn chế ăn các loại cá có nồng độ thủy ngân cao như: cá kiếm, cá thu hoàng hậu và cá kình.

Huyền My (Theo New York Times)

Trả lời