Bệnh viện Tâm Anh đạt chứng nhận quốc tế về thay khớp Leave a comment

Trung tâm Chấn thương chỉnh hình, Hệ thống BVĐK Tâm Anh, được Tổ chức MicroPort trao chứng nhận hợp tác đào tạo quốc tế về thay khớp gối và khớp háng.

Hôm 01/06/2022, ông Van Thuyne Kris, Tổng giám đốc toàn cầu Tổ chức giáo dục và đào tạo Y tế MicroPort, đã chính thức trao chứng nhận hợp tác đào tạo cho Trung tâm Chấn thương chỉnh hình, Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh. Trước đó, ông đã dành thời gian khảo sát và đồng hành cùng các bác sĩ tại Trung tâm Chấn thương chỉnh hình – BVĐK Tâm Anh TP.HCM, để đánh giá thực tế, tìm hiểu về quy trình ứng dụng công nghệ, thiết bị tại trung tâm.

Đánh giá cao về chuyên môn và kỹ thuật của đội ngũ bác sĩ tại đây, ông Van Thuyne Kris nhận xét các ca phẫu thuật thay khớp gối Medial-pivot và thay khớp háng với đường mổ cải tiến SuperPath đã được thực hiện theo cách tốt nhất có thể và phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế của MicroPort.

“Chúng tôi mong muốn được hợp tác nhiều hơn nữa với bệnh viện, với TS.BS Tăng Hà Nam Anh và toàn thể các bác sĩ của trung tâm. Trong tương lai, tôi tin rằng chúng ta sẽ có một trung tâm chuẩn thực hành xuất sắc tại Bệnh viện Tâm Anh”, ông Van Thuyne Kris cho biết.

Ông Van Thuyne Kris, Tổng giám đốc toàn cầu Tổ chức MicroPort (ngoài cùng bên trái) đánh giá thực tế, tìm hiểu về quy trình ứng dụng công nghệ, thiết bị tại Trung tâm Chấn thương chỉnh hình - BVĐK Tâm Anh TP.HCM để . Ảnh: BVĐK Tâm Anh

Ông Van Thuyne Kris, Tổng giám đốc toàn cầu Tổ chức MicroPort (ngoài cùng bên trái) đánh giá thực tế, tìm hiểu về quy trình ứng dụng công nghệ, thiết bị tại Trung tâm Chấn thương chỉnh hình – BVĐK Tâm Anh TP.HCM để . Ảnh: BVĐK Tâm Anh

Việc Trung tâm Chấn thương chỉnh hình, Hệ thống BVĐK Tâm Anh, chính thức trở thành một trong những Trung tâm Đào tạo chất lượng cao trên toàn cầu về thay khớp gối và khớp háng của Tổ chức MicroPort là cơ hội cho rất nhiều phẫu thuật viên chỉnh hình trên thế giới và Việt Nam có thể đến học tập, nghiên cứu, thực hành các kỹ thuật mới nhất trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình.

Theo TS.BS Tăng Hà Nam Anh, Trung tâm Chấn thương chỉnh hình là một trong những đơn vị tiên phong trong việc nghiên cứu, cập nhật công nghệ mới và những kỹ thuật phẫu thuật tiên tiến trên thế giới vào điều trị. Điển hình là đường mổ cải tiến SuperPath, một bước tiến trong việc thay khớp háng nhân tạo cho người bị thoái hóa khớp háng, gãy cổ xương đùi và hoại tử chỏm xương đùi. Với ưu điểm đường mổ nhỏ phía sau, không cắt cơ và bao khớp nên người bệnh ít mất máu, giảm đau tối đa, bảo tồn các cấu trúc gân cơ khớp nên tránh được tình trạng trật khớp sau mổ. Bệnh nhân vì thế cũng nhanh hồi phục hơn phương pháp mổ cổ điển, có thể đi lại nhẹ nhàng sau 1-2 ngày. Người mang khớp háng nhân tạo vẫn có thể thoải mái thực hiện các động tác được xem là điều cấm kỵ trước đây như khép chân, ngồi xổm, vắt chân chữ ngũ, cúi người…

Phương pháp thay khớp gối Medial Pivot cũng là một trong những phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối thường quy tại trung tâm. Nhờ các ưu điểm giảm đau, giảm chảy máu và có khả năng hoạt động gần như khớp gối tự nhiên, khớp nhân tạo Medial Pivot trở thành lựa chọn tối ưu cho gối vẹo ngoài, mang lại sự hài lòng cho bệnh nhân hơn 90%, cải thiện khả năng đi lại, sinh hoạt, giảm đau, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Ông Van Thuyne Kris trao đổi cùng TS.BS Tăng Hà Nam Anh. Ảnh: BVĐK Tâm Anh

Ông Van Thuyne Kris trao đổi cùng TS.BS Tăng Hà Nam Anh. Ảnh: BVĐK Tâm Anh

Hiện Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình triển khai thường quy các kỹ thuật này trên toàn hệ thống Bệnh viện đa khoa Tâm Anh ở cả Hà Nội và TP.HCM, đáp ứng mọi nhu cầu về điều trị của các bệnh nhân. Song song với đó, Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh vẫn liên tục trang bị các thiết bị hiện đại như máy chụp CT 768 lát cắt Somatom Drive, máy cộng hưởng từ thế hệ mới Magnetom Amira BioMatrix, robot phòng mổ Artis Pheno, kính vi phẫu thuật Opmi Vario 700 Zeiss, bàn mổ Meera-Maquet… để có thể phát hiện sớm các tổn thương và điều trị hiệu quả các bệnh lý về cơ xương khớp…

Mới nhất, trung tâm vừa ứng dụng công nghệ thực tế ảo Navigation Knee+ hay còn gọi là Mắt thần, vào quy trình thay khớp gối thường quy, tối ưu hóa các lát cắt và góc nghiêng trong quá trình thao tác phẫu thuật và đặt khớp nhân tạo, tránh vẹo và lệch chân sau phẫu thuật.

“Phương châm của Trung tâm Chấn thương chỉnh hình – Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh là giúp người bệnh “Phục hồi nhanh – Về nhà sớm”, không đau, mất ít máu, không còn ám ảnh về những cuộc đại phẫu và tập phục hồi chức năng sớm, người bệnh được xuất viện trở về với gia đình tiết kiệm chi phí điều trị”, TS.BS Tăng Hà Nam Anh cho biết.

Hân Thái

Trả lời