Cấy bi tăng kích thước dương vật gây nhiễm trùng Leave a comment

Hà NộiNam thanh niên 19 tuổi, cấy hai viên bi đường kính một cm vào thân dương vật nhằm tăng kích thước, hai tuần sau bộ phận này sưng nề, chảy dịch.

Bác sĩ Hà Ngọc Mạnh, Phó giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ, ngày 27/4 cho biết cấy bi vào dương vật là một tiểu phẫu nhỏ nhằm gắn các viên bi nhỏ xuống dưới lớp da. Những viên bi này có cơ chế hoạt động giống con lăn ròng rọc, tạo sự chà sát, giúp tăng khoái cảm khi quan hệ tình dục. Bạn tình cũng cảm nhận được sự khác biệt về kích thước, dễ dàng đạt được khoái cảm.

Sau hai tuần cấy bi, nam thanh niên đau tức sưng nề, chảy dịch tại thân dương vật nên đến viện khám. Bác sĩ chẩn đoán nhiễm trùng tại vị trí cấy bi, cần phẫu thuật lấy bi, lấy dịch mủ nuôi cấy làm xét nghiệm vi sinh, cắt lọc, làm sạch tổ chức nhiễm trùng.

“Tình trạng nhiễm trùng của bệnh nhân nếu để lâu hơn rất có khả năng diễn biến nặng gây loét, hoại tử da dương vật, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe sinh sản về sau”, bác sĩ cho hay.

Theo bác sĩ Mạnh, thủ thuật gắn bi vào dương vật được thực hiện đơn giản và rất nhanh, chỉ khoảng 15 đến 20 phút. Bác sĩ sử dụng dụng cụ y tế rạch một đường và đặt các viên bi vào cạnh dây thần kinh, sau đó sát trùng, khâu vết thương và băng bó lại. Bi được sử dụng có thể là dạng silicon, mã não, thủy tinh, kim loại quý, ngọc trai hoặc bi sứ… Tình trạng nhiễm trùng thường do trong quá trình phẫu thuật, dụng cụ không đảm bảo cũng như không tuân thủ tốt các quy tắc vô khuẩn, hoặc chăm sóc vết thương sau phẫu thuật không tốt.

Dương vật được cấu tạo bằng mô xốp, tăng giãn là do tưới máu đến. Các thủ thuật nhằm tăng kích cỡ chỉ là tạm thời. Một số loại thuốc được quảng cáo “tăng kích cỡ” thực chất là nội tiết tố nam có tác dụng giữ nước khiến dương vật phồng lên sau khi sử dụng, sau vài ngày lại quay về hiện trạng ban đầu.

Bác sĩ khuyên không nên đặt bi vào dương vật (nếu không cần thiết) vì ngoài nguy cơ do phẫu thuật gây ra như nhiễm trùng vết mổ, còn nhiều rủi ro khác như bị dị ứng, gây vướng víu, đau đớn cho bản thân và bạn tình…

Nếu tự ti về kích thước dương vật, bệnh nhân có thể khám tại chuyên khoa Nam học. Khi cần phải can thiệp y khoa, nên chọn những cơ sở khám chữa bệnh uy tín, quy chuẩn, trang thiết bị máy móc hiện đại, tránh tai biến xảy ra.

Thúy Quỳnh

Trả lời