Cháy sém toàn thân do dùng điện thoại đang sạc Leave a comment

Hà NộiNam thanh niên 23 tuổi, sử dụng điện thoại khi đang sạc, bất ngờ thiết bị phát nổ làm cháy sém toàn thân, bất tỉnh.

Các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai ngày 28/4 thông tin, bệnh nhân là người dân tộc Sán Dìu, đang làm công nhân xây dựng tại Hà Nội.

Người thân cho biết vào buổi tối xảy ra tai nạn, gia đình đang xem tivi ngoài phòng khách thì nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra từ phòng riêng. Cả nhà lao vào thấy nạn nhân đã bất tỉnh, toàn thân cháy sạm. Sau khi được sơ cứu hồi tỉnh, bệnh nhân chia sẻ vừa sạc điện thoại vừa xem nên vật dụng này phát nổ.

Người nhà đưa vào nạn nhân vào Bệnh viện Việt Đức cấp cứu, loại bỏ nhiều dị vật trên cơ thể. Tuy nhiên, do hai mắt không nhìn thấy gì nên người bệnh được chuyển sang Khoa Mắt – Bệnh viện Bạch Mai điều trị. Các bác sĩ phát hiện rất nhiều dị vật trong mắt, gồm: dị vật giác mạc và nội nhãn gây đục thể thủy tinh, bong võng mạc. Bệnh nhân được chỉ định mổ lấy dị vật.

Các bác sĩ nhận định khả năng bệnh nhân hồi phục thị lực rất thấp, nguy cơ mù cao, mất khả năng lao động. Tay trái của bệnh nhân cũng bị gãy, phải xử lý nẹp đinh; màng nhĩ hai bên thủng, nhiều dị vật thủy tinh trên mặt.

Các vụ tai nạn do nổ điện thoại khi đang sạc gây cụt chi, bỏng mặt, thậm chí tử vong đã được cảnh báo rất nhiều nhưng vẫn xảy ra. Bác sĩ khuyến cáo mọi người tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang sạc để tránh sự cố.

Thúy Quỳnh

Trả lời