Có nên thủ dâm trước khi quan hệ? Leave a comment

Thủ dâm trước khi quan hệ tình dục mang lại một số lợi ích, nhưng không phù hợp với nam giới bị rối loạn cương dương.

Thủ dâm là một hoạt động tự nhiên mà nhiều người thích thú, giúp họ khám phá sở thích tình dục của bản thân, tìm hiểu về cơ thể của họ và mang lại khoái cảm. Thủ dâm đã được chứng minh là mang lại những lợi ích sau không chỉ với nam giới mà cả nữ giới:

Giảm căng thẳng

Thủ dâm trước khi quan hệ tình dục có thể là một màn dạo đầu thú vị, giúp một người sẵn sàng về cả thể chất và tinh thần trước khi quan hệ tình dục.

Làm hài lòng bản thân có thể giúp giảm căng thẳng, vì não tiết ra endorphin tạo cảm giác dễ chịu sau khi đạt cực khoái. Điều này có thể hữu ích với những người gặp lo lắng khi ở bên bạn đời của họ hoặc những người hay bị lo lắng về tình dục.

Thủ dâm trước khi quan hệ tình dục cũng có thể giúp loại bỏ căng thẳng vì một người không còn áp lực rằng họ phải đạt cực khoái. Điều này có thể có lợi cho cả đôi bên khi tập trung vào hành động hơn là chỉ đơn giản là đạt cực khoái.

Tránh xuất tinh sớm

Với một số nam giới bị xuất tinh sớm, thủ dâm trước khi quan hệ có thể giúp họ kéo dài thời gian cương cứng, vì họ có thể mất nhiều thời gian hơn để đạt được cực khoái lần hai. Thủ dâm được cho là làm giảm sự mẫn cảm của dương vật và làm cho nam giới lâu xuất tinh hơn. Tuy không có bằng chứng khoa học nào về điều này, thủ dâm có thể có hiệu quả với một số nam giới.

Có một vài lý do giải thích cho hiệu quả của việc thủ dâm, phần lớn là do tâm lý. Ví dụ, một người cảm thấy bị dồn nén hoặc có căng thẳng tình dục chưa được giải tỏa. Điều này có thể khiến họ quan hệ tình dục vội vã và giải phóng sự căng thẳng này dưới dạng cực khoái. Bằng cách thủ dâm trước, nam giới có thể giải phóng năng lượng tình dục đã tích tụ và sau đó tập trung nhiều hơn vào việc tận hưởng toàn bộ hành vi tình dục, thay vì chỉ đạt cực khoái.

Thủ dâm trước khi quan hệ có thể giúp nam giới kéo dài thời gian cương cứng. Ảnh: Healthline

Thủ dâm trước khi quan hệ có thể giúp nam giới kéo dài thời gian cương cứng. Ảnh: Healthline

Tăng thân mật và đạt được cực khoái

Thủ dâm trước khi quan hệ tình dục cũng có thể giúp một số người dễ đạt được cực khoái. Với những người cảm thấy khó “lên đỉnh” khi bị kích thích tình dục, thủ dâm khơi dậy khoái cảm trước khi quan hệ tình dục. Điều này có thể làm cho “cuộc yêu” thú vị hơn hoặc giúp họ dễ dàng đạt cực khoái hơn.

Thủ dâm với bạn tình trước khi quan hệ tình dục cũng có thể mang hai người đến gần nhau hơn. Đối với nhiều người, thủ dâm là việc làm một mình. Tuy nhiên, thủ dâm với bạn tình tạo ra sự thân mật và cho phép người này hiểu được điều gì kích thích bạn tình của họ.

Tuy nhiên, đối với nam giới bị rối loạn cương dương, thủ dâm trước khi quan hệ tình dục có thể không phải là ý tưởng hay vì nó có thể khiến việc đạt được và duy trì sự cương cứng trở nên khó khăn hơn. Theo một nghiên cứu trên tạp chí Fertility and Sterility, rối loạn cương dương là một trong những dạng rối loạn chức năng tình dục phổ biến nhất. Những loại rối loạn chức năng tình dục khác bao gồm xuất tinh sớm, không xuất tinh, hoặc các vấn đề khác liên quan đến xuất tinh và cực khoái.

Sau khi đạt cực khoái, nam giới trải qua khoảng thời gian trơ ì, tức trong thời gian đó họ không thể đạt được cực khoái khác. Dương vật của họ trở nên mềm nhũn và mất khả năng cương cứng. Dương vật cũng có thể rất nhạy cảm khi chạm vào sau khi đạt cực khoái, gây đau và nhói nếu người đó hoặc bạn tình của họ tiếp tục kích thích.

Theo một nghiên cứu trên tạp chí BJU International, điều này một phần là do cơ thể tiết ra nhiều hormone prolactin hơn sau khi đạt cực khoái, ngăn chặn khoái cảm tình dục của một người. Do đó, một số người nghĩ rằng thủ dâm trước có thể khiến họ giảm mẫn cảm và kích thích, kéo dài việc giao hợp.

Trên thực tế, thời gian trơ ì thường khá ngắn. Hiệp hội Y học Tình dục Quốc tế lưu ý, thời gian trơ ì của nam giới trẻ tuổi thường chỉ vài phút. Tuy nhiên, đàn ông lớn tuổi có thể cần 12-24 giờ để hồi phục, sau đó họ mới có thể cương cứng và đạt cực khoái trở lại. Điều này cho phép họ tận hưởng thời gian quan hệ tình dục lâu hơn.

Nhu cầu tình dục của mỗi người là khác nhau. Cách tốt nhất để tìm ra lợi ích của việc thủ dâm trước khi quan hệ tình dục là thử nghiệm nó. Việc nam giới khám phá những nhu cầu tình dục một mình và với bạn tình có thể giúp mang lại trải nghiệm tình dục phong phú hơn.

Anh Ngọc (Theo Verywell Health)

Trả lời