Đàn ông nghĩ về tình dục bao lần một ngày? Leave a comment

Đàn ông nghĩ về tình dục nhiều hơn phụ nữ, nhưng không phải mọi lúc trong ngày và tần suất suy nghĩ về “chuyện ấy” ở hai giới không cách biệt nhiều.

Nhiều người truyền tai nhau thông tin cho rằng cứ 7 giây, nam giới lại nghĩ đến “chuyện ấy” một lần. Như vậy, trong một ngày, số lần nam giới tơ tưởng chuyện tình dục có thể lên đến 514 lần. Tuy nhiên, chưa nghiên cứu nào chứng minh con số này thực sự tồn tại.

Vào năm 2011, nhóm chuyên gia thuộc Đại học bang Ohio, Mỹ, đã thực hiện một nghiên cứu để theo dõi tần suất nghĩ đến tình dục trên 283 sinh viên đại học trong suốt một tuần. Những người tham gia thử nghiệm được đưa cho các máy bấm để bấm mỗi khi “chuyện ấy” xuất hiện trong tâm trí họ. Kết quả cho thấy trung bình, các nam sinh nghĩ về tình dục 19 lần một ngày, trong khi các nữ sinh cho biết họ nghĩ về “chuyện ấy” 10 lần một ngày.

Các số liệu này đã được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Tình dục, với kết luận đàn ông nghĩ về tình dục nhiều gần gấp đôi so với phụ nữ. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng “không có sự tương quan đáng kể nào giữa giới tính của người tham gia và kiểu nhận thức được báo cáo”. Bởi trong khi những người tham gia nghiên cứu nghĩ về tình dục nhiều hơn, họ cũng nghĩ về thức ăn và giấc ngủ thường xuyên hơn phụ nữ.

Nhìn chung, đàn ông nghĩ về tình dục nhiều hơn phụ nữ. Ảnh: Xframe

Nhìn chung, đàn ông nghĩ về tình dục nhiều hơn phụ nữ. Ảnh: Xframe

Theo Giáo sư Terri Fisher, người đứng đầu nghiên cứu, điều thú vị là sự khác biệt lớn giữa những người được khảo sát. Có nam sinh nghĩ tới tình dục tới 388 lần trong ngày, nhưng có người chỉ 19 lần. Cô gái ít suy nghĩ nhất về tình dục chỉ 10 lần/ngày, dù có một nữ sinh nghĩ tới nó 140 lần/ngày.

Fisher hy vọng rằng nghiên cứu này cho thấy có một phạm vi rộng lớn về tần suất nam giới và nữ giới nghĩ về tình dục, và không chỉ nam giới mới thường xuyên nghĩ đến “chuyện ấy”. “Một số phụ nữ còn nghĩ về tình dục nhiều hơn nam giới”, bà nói.

Janet Hyde, Tiến sĩ, Giáo sư Tâm lý học tại Đại học Wisconsin, Mỹ, đánh giá đây là nghiên cứu tốt nhất cho đến nay về tần suất suy nghĩ về tình dục. “Nó cho thấy sự khác biệt gần như không quá lớn giữa nam và nữ như chúng ta thường nghĩ. Nhiên cứu này đã đi một chặng đường dài nhằm lật đổ định kiến rằng đàn ông quá ham mê tình dục và phụ nữ thì không hứng thú với tình dục”, bà Hyde nói.

Trong những phát hiện gần đây hơn, OnePoll đã công bố kết quả của một nghiên cứu kết hợp với Pure Romance vào năm 2019, khảo sát 2.000 người Mỹ trưởng thành thường xuyên quan hệ tình dục về tần suất họ nói đến chuyện nhạy cảm này. Kết quả là 65% người được hỏi cho biết họ cảm thấy thoải mái khi chia sẻ đời sống tình dục của mình với người khác, 29% nói rằng họ “rất thoải mái”. Những người được hỏi thường thảo luận về đời sống tình dục của họ với người yêu, bạn đời, vợ, chồng của mình nhất (61%), tiếp theo là bạn thân (60%), bạn bè (40%), đồng nghiệp (28%) và bạn cùng phòng (26%).

Việc một người nói về tình dục với bạn đời của họ nhiều nhất là hoàn toàn hợp lý vì theo kết quả, đó là cách phổ biến mọi người nhận được lời khuyên về đời sống tình dục.

Người Mỹ khá thích kể về những cuộc phiêu lưu tình ái của họ. Theo khảo sát, mỗi người Mỹ kể chuyện tình dục của mình cho trung bình 4 người khác nhau. Tuy nhiên, chỉ 17% đàn ông chia sẻ chuyện tình dục của họ với mẹ và 20% chia sẻ với bố của họ.

Anh Ngọc (Theo Men’s Health, WebMD)

Trả lời