Hoại tử dương vật do bơm silicon tăng kích cỡ Leave a comment

Hà NộiNgười đàn ông 30 tuổi, nhập viện trong tình trạng dương vật phù nề, có dấu hiệu hoại tử phần bìu, do tiêm silicon nâng cấp bộ phận này.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Đức, Khoa Phẫu thuật Tiết niệu – Nam học, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, ngày 20/5 cho biết bệnh nhân đã tiêm silicon tại một cơ sở tư nhân để cải thiện dương vật. Sau hai tháng, người bệnh bị đau và thâm tím bộ phận sinh dục, khó cương cứng khi quan hệ. Cơn đau tăng dần, anh mới đến viện khám.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng có những mảng da ở dương vật bị hoại tử. Các bác sĩ phẫu thuật lấy silicon bám quanh dương vật, bìu, gốc dương vật và tạo hình lại da bộ phận này cho bệnh nhân.

Theo bác sĩ, gần đây có nhiều ca nhập viện do tự ý tăng kích cỡ dương vật tại nhà bằng silicon, máy massage từ thanh niên 20 tuổi đến người 30, 40 tuổi. Trường hợp bệnh nhân này là ca rất nặng, dương vật bị hoại tử, phù nề do đến viện muộn.

Silicone lỏng là chất bị cấm dùng từ năm 1992. Trước khi bị cấm, silicone thường bị lạm dụng trong phẫu thuật tạo hình với tác dụng làm to hoặc đầy một bộ phận cơ thể. Silicon lỏng sẽ khiến bệnh nhân gặp phải những tình trạng như đau, rối loạn cương cứng, khó sinh hoạt tình dục. Tự ý tiêm silicon có thể gây biến dạng, thậm chí hoại tử hay vô sinh nếu chất này lan xuống vùng bìu khiến tinh hoàn bị hoại tử.

“Tùy cơ địa, liều lượng bơm, số lần chích và kỹ thuật tiêm silicon mà phản ứng có thể xảy đến nhanh hay chậm, nặng hay nhẹ”, ông Đức nói.

Bác sĩ khuyến cáo nam giới không nên tới các phòng khám, cơ sở thẩm mỹ chui để bơm silicon. Nếu muốn cải thiện kích cỡ, bạn nên đến khoa phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật tạo hình tại bệnh viện uy tín để được chuyên gia tư vấn cụ thể. Ngoài ra, nam giới không nên quá tự ti về kích cỡ dương vật, bởi yếu tố quyết định cuộc yêu chủ yếu phụ thuộc vào khả năng cương dương, thời gian giao hợp, kỹ thuật, sự tự tin của người đàn ông và tình cảm giữa hai người.

Minh An

Trả lời

1.4574