Kỹ thuật Start – Stop cải thiện tình trạng xuất tinh sớm Leave a comment

Kỹ thuật Start – Stop (kỹ thuật kiểm soát cực khoái) là biện pháp khắc phục tình trạng xuất tinh sớm tại nhà đơn giản và hiệu quả.

Xuất tinh sớm được phân thành 2 loại gồm xuất tinh sớm nguyên phát (bẩm sinh) và xuất tinh sớm thứ phát (mắc phải). Với trường nguyên phát, người bệnh chưa bao giờ kiểm soát được việc xuất tinh, không tìm được nguyên nhân nền. Với trường hợp thứ phát, người bệnh đã từng có khả năng kiểm soát việc xuất tinh nhưng dần suy giảm, thường liên quan nhiều tới rối loạn cương dương.

Xuất tinh sớm gây nhiều trở ngại tâm lý cho nam giới trong chuyện chăn gối. Ảnh: Shutterstock

Xuất tinh sớm gây nhiều trở ngại tâm lý cho nam giới trong chuyện chăn gối. Ảnh: Shutterstock

Thời gian xuất tinh của trường hợp nguyên phát là ít hơn 1 phút và khoảng 3 phút ở người bệnh thứ phát. Khi quan hệ tình dục, đa phần người bệnh không có khả năng trì hoãn việc xuất tinh. Điều này gây nên tâm lý tiêu cực cho nam giới.

Xuất tinh sớm nguyên phát có xu hướng xuất hiện ở nam giới trong độ tuổi 20-40. Trong khi, các trường hợp thứ phát thường ở độ tuổi lớn hơn.

Luyện tập kỹ thuật Start – Stop

Ngoài những phương pháp điều trị tâm lý và dùng thuốc, các kỹ thuật hành vi cũng hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị xuất tinh sớm. Trong đó, kỹ thuật Start – Stop là biện pháp đơn giản và hiệu quả, được nhiều nam giới áp dụng.

Nguyên tắc của kỹ thuật này là khi nam giới cảm thấy muốn xuất tinh, cần trì hoãn các hoạt động tình dục ngay lập tức. Bạn nên kiên nhẫn chờ tới khoái cảm qua đi, sau đó mới nên bắt đầu các hoạt động tình dục một lần nữa. Thường xuyên thực hiện kỹ thuật này sẽ giúp kéo dài quá trình giao hợp và tăng ham muốn.

Luyện tập khi thủ dâm

Giữ tinh thần thoải mái, kích thích dương vật với tốc độ chậm và ổn định. Khi cảm thấy gần “lên đỉnh” nên dừng mọi hoạt động kích thích. Lưu ý tránh dừng quá sớm, chỉ dừng trước vài giây khi chuẩn bị xuất tinh.

Nghỉ khoảng 30-60 giây rồi tiếp tục kích thích. Khi nghỉ nên thả lỏng cơ thể và thở chậm. Lặp lại các bước trên khoảng 1-3 lần cho tới khi đạt được mục tiêu mà bạn đề ra. Sau đó có thể xuất tinh tự nhiên.

Luyện tập khi quan hệ tình dục

Trước khi quan hệ tình dục, nam giới nên trao đổi thẳng thắn với đối tác về vấn đề của mình. Qua đó, có thể cùng nhau thống nhất các bước thực hiện kỹ thuật Start – Stop khi giao hợp.

Nam giới nên yêu cầu đối phương thủ dâm cho mình bằng tay để giảm kích thích. Điều này sẽ giúp phái mạnh có nhiều thời gian để làm quen. Khi gần xuất tinh, hãy ra tín hiệu cho bạn tình ngưng lại rồi nghỉ ngơi khoảng 30-60 giây. Sau đó có thể tiếp tục.

Nên dành nhiều thời gian hơn cho màn dạo đầu, chậm và nhẹ; sử dụng chất bôi trơn để giảm ma sát.

Bài tập Kegel giúp tăng sức mạnh cơ sàn chậu, cải thiện tình trạng xuất tinh sớm. Ảnh: Shutterstock

Bài tập Kegel giúp tăng sức mạnh cơ sàn chậu, cải thiện tình trạng xuất tinh sớm. Ảnh: Shutterstock

Ngoài ra, nam giới nên thường xuyên thực hiện bài tập Kegel để tăng cường sức mạnh của cơ sàn chậu vì cơ sàn chậu yếu có thể là nguyên nhân gây xuất tinh sớm. Khi quan hệ tình dục qua âm đạo, nam giới có thể sử dụng bao cao su để giảm kích thích, kéo dài thời gian giao hợp.

Chuẩn bị trước khi nhập cuộc cũng là biện pháp giảm kích thích rất tốt. Việc thủ dâm vài giờ trước khi quan hệ tình dục giúp bạn kiểm soát tốt hơn khi giao hợp thật sự. Tuy nhiên, nếu đã áp dụng các biện pháp cải thiện tại nhà nhưng không hiệu quả hoặc có đi kèm một số bệnh lý khác, người bệnh đi thăm khám càng sớm càng tốt để có biện pháp xử lý kịp thời, ngăn ngừa biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

Anh Đài

Trả lời