Mang dịch vụ y tế chất lượng phủ sóng toàn dân Leave a comment

Ông Huỳnh Lê Đức – Tổng giám đốc Tập đoàn Y khoa Sài Gòn cho biết, nền tảng sức khỏe tốt sẽ dẫn đường cho những hành trình kỳ diệu trong cuộc sống.

Tập đoàn Y khoa Sài Gòn hiện là một trong những hệ thống y tế ngoài công lập hàng đầu Việt Nam và là đơn vị chủ quản của hệ thống 8 bệnh viện Mắt Sài Gòn, 2 phòng khám và 5 bệnh viện đa khoa trên toàn quốc. Nhân dịp kỷ niệm 18 năm thành lập Tập đoàn Y khoa Sài Gòn (1/4/2004 – 1/4/2022), ông Huỳnh Lê Đức – Tổng giám đốc Tập đoàn đã có những chia sẻ về quá trình hình thành của Tập đoàn cùng những nỗ lực trong việc mang đến cho cộng đồng dịch vụ y tế chất lượng.

Ông Huỳnh Lê Đức – Tổng giám đốc Tập đoàn Y khoa Sài Gòn. Ảnh: Tập đoàn Y khoa Sài Gòn

Ông Huỳnh Lê Đức – Tổng giám đốc Tập đoàn Y khoa Sài Gòn. Ảnh: Tập đoàn Y khoa Sài Gòn

– Ông có thể chia sẻ về cơ duyên hình thành nên sự ra đời của Tập đoàn Y khoa Sài Gòn ngày nay?

– Vào những năm 2000, ban lãnh đạo của Tập đoàn Y khoa Sài Gòn đã nhìn rõ những khó khăn và hạn chế của chuyên khoa mắt, đồng thời thấu hiểu những mong mỏi của người bệnh. Chính những trăn trở đó là khởi nguồn để chúng tôi thành lập Bệnh viện Mắt Sài Gòn đầu tiên, tiền thân của Bệnh viện Mắt Sài Gòn Lê Thị Riêng ngày nay. Đây là một trong những bệnh viện chuyên khoa mắt ngoài công lập ở Việt Nam ứng dụng kỹ thuật tiên tiến, chất lượng y khoa chuẩn mực để phục vụ người dân TP HCM và các tỉnh thành lân cận.

Cho đến hôm nay, mong mỏi trong những ngày đầu tiên đã trở thành hiện thực với sự ra đời của Hệ thống bệnh viện Mắt Sài Gòn gồm 8 bệnh viện và 2 phòng khám tại Hà Nội, Vinh, Nha Trang, Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Tập đoàn cũng tiếp tục phát triển thêm chuỗi bệnh viện đa khoa tại các tỉnh thành như Hà Tĩnh, Quảng Nam, Khánh Hòa và Phan Rang nhằm mang đến cho gia đình Việt những trải nghiệm chăm sóc sức khỏe và chuẩn mực điều trị tốt.

– Sứ mệnh và động lực trong chặng đường 18 năm qua của Tập đoàn Y khoa Sài Gòn là gì?

– Từ những ngày đầu thành lập, Tập đoàn Y khoa Sài Gòn luôn theo đuổi sứ mệnh mang dịch vụ y tế chất lượng đến cho người dân. Đến nay chúng tôi tự hào mang lại ánh sáng cho hơn 667.000 người bệnh và thực hiện chăm sóc sức khỏe cho hơn 5.2 triệu khách hàng thông qua hệ thống mạng lưới bệnh viện và phòng khám trên toàn quốc.

Chúng tôi tin rằng nền tảng sức khỏe tốt sẽ dẫn đường cho những hành trình kỳ diệu trong cuộc sống. Nền tảng đó không chỉ được xây dựng tại các cơ sở chăm sóc y tế mà còn ở nhận thức và hành động của cộng đồng, để mỗi người dân dù là trẻ em hay người lớn tuổi đều học hỏi được những kiến thức bảo vệ sức khỏe cho chính mình.

Vì vậy, bên cạnh công tác thăm khám và điều trị, đội ngũ bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế tại các bệnh viện của Tập đoàn Y khoa Sài Gòn cũng sáng tạo nên các chương trình truyền thông nhằm nâng cao nhận thức sống khỏe đến cộng đồng qua các buổi livestream, video giải đáp thắc mắc, tư vấn thông tin. Thành quả bệnh nhân hồi phục và cộng đồng ngày càng nâng cao nhận thức về sức khỏe chính là động lực giúp chúng tôi liên tục đổi mới và hoàn thiện cả về chất lượng chuyên môn lẫn y đức.

– Theo ông, yếu tố nào là tiêu chí để làm nên dịch vụ y tế chất lượng?

– Bảo vệ sức khỏe và sinh mệnh của người bệnh chính là nhiệm vụ quan trọng nhất của người cán bộ y tế. Vì vậy, dịch vụ y tế chất lượng phải đảm bảo chữa bệnh hiệu quả, cứu người kịp thời. Để làm được điều đó, Tập đoàn Y khoa Sài Gòn đã và đang ra sức xây dựng bốn trụ cột quan trọng.

Đầu tiên là xây dựng đội ngũ bác sĩ đầu ngành, nhân viên y tế giỏi chuyên môn liên tục được đào tạo, huấn luyện và học hỏi, dày dặn kinh nghiệm lý thuyết lẫn lâm sàng.

Thứ hai là phương châm không ngừng cập nhật các công nghệ điều trị tiên tiến, đầu tư máy móc thiết bị hiện đại, chuẩn xác.

Thứ ba là cam kết thực hiện quy trình chuẩn mực, đặt an toàn người bệnh và hiệu quả điều trị, chăm sóc sức khỏe lên hàng đầu. Các bệnh viện thuộc Tập đoàn Y khoa Sài Gòn đều hướng đến phát triển danh mục dịch vụ điều trị và chăm sóc sức khỏe toàn diện, đồng thời áp dụng các phương pháp và phác đồ điều trị theo các chuẩn mực tốt nhất.

Cuối cùng, đó là sự chăm sóc ân cần với trái tim đầy thấu cảm, dành sự quan tâm cho người bệnh như dành cho chính những người thân trong gia đình.

Chăm sóc ân cần là một trong những trụ cột quan trọng tại Tập đoàn Y khoa Sài Gòn. Ảnh: Tập đoàn Y khoa Sài Gòn

Chăm sóc ân cần là một trong những trụ cột quan trọng tại Tập đoàn Y khoa Sài Gòn. Ảnh: Tập đoàn Y khoa Sài Gòn

– Theo ông, làm thế nào để khuyến khích cán bộ nhân viên y tế luôn dành sự chăm sóc ân cần cho bệnh nhân?

– Tôi nghĩ rằng trước khi có một bệnh nhân hài lòng, chúng ta phải có một nhân viên y tế hạnh phúc trong công việc. Trong bối cảnh nhân lực ngành y tế còn thiếu thốn, áp lực công việc gia tăng cùng diễn biến dịch Covid-19, Tập đoàn Y khoa Sài Gòn đặc biệt quan tâm đến đội ngũ chuyên môn. Đó là các buổi khảo sát lắng nghe phản hồi của bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế; đồng thời duy trì nhiều hoạt động gắn kết giúp họ có thêm niềm vui và động lực trong công việc.

Khi đưa tiêu chí chăm sóc ân cần vào trụ cột hành động của nhân viên y tế, ban lãnh đạo tập đoàn và ban giám đốc bệnh viện đều thống nhất định hướng: “Vị trí số một không phải trong bất kỳ bảng xếp hạng nào mà là trong chính trái tim của người bệnh và cộng đồng”. Chính vì thế, chúng tôi thường xuyên tiếp nhận những sáng kiến từ cán bộ nhân viên y tế để xây dựng môi trường bệnh viện thân thiện, hạnh phúc hơn.

– Kế hoạch phát triển cho chặng đường sắp tới của Tập đoàn Y khoa Sài Gòn là gì?

– Đối với chúng tôi, sứ mệnh chăm sóc sức khỏe là chặng đường không có điểm dừng. Trong 5 năm tới, Tập đoàn Y khoa Sài Gòn sẽ tiếp tục giữ vững danh hiệu là một trong những hệ thống y tế ngoài công lập hàng đầu tại Việt Nam, cả về số lượng lẫn chất lượng phục vụ.

Các kế hoạch tiếp tục mở rộng và phát triển thêm nhiều bệnh viện, cải tiến quy trình cũng như chất lượng khám chữa bệnh là tiền đề căn bản để chúng tôi tiếp tục sứ mệnh chăm sóc sức khỏe nhiều hơn cho cộng đồng. Ngoài ra, Tập đoàn Y khoa Sài Gòn cập nhật thêm các công nghệ, phương pháp và phác đồ điều trị mới để đem lại hiệu quả và sự an toàn tối đa cho người bệnh. Chúng tôi hy vọng những nỗ lực trên sẽ giúp cho nhiều người dân có cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc hơn.

Huyền My

Trả lời

1.4655