Móc sắt trong dạ dày bé 20 tháng tuổi Leave a comment

Nghệ AnTrong lúc chơi đùa với ổ khóa, bé trai 20 tháng tuổi đã nuốt móc sắt vào bụng, được bác sĩ viện Sản nhi gắp ra thành công.

Các bác sĩ Bệnh viện Sản nhi tỉnh ngày 28/4 cho biết, cách đây 5 hôm, bé trai 20 tháng tuổi, trú huyện Thanh Chương được đưa tới cấp cứu do nuốt móc sắt rơi ra từ ổ khóa. Qua thăm khám, ê kíp xác định dị vật hình cong nằm trong dạ dày hơn 18 giờ.

Nhóm bác sĩ của Khoa Tiêu hóa, Thăm dò Chức năng và Gây mê đã nội soi gắp thành công dị vật bằng kim loại dài khoảng 4 cm ra ngoài. Sức khỏe bệnh nhi ổn định và xuất viện sau đó.

Bác sĩ khuyến cáo dị vật đường tiêu hóa là vấn đề rất hay gặp ở trẻ nhỏ do bản tính hiếu động, tò mò, hay cho các vật cầm ở tay vào miệng. Dị vật rơi vào đường thở hoặc thực quản gây ra những hậu quả khôn lường, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng nếu không được xử trí kịp thời.

Do đó, người lớn nên trông trẻ nhỏ cẩn thận, không cho các em chơi đồ vật kích thước nhỏ, dễ làm cho các bé tò mò rồi bỏ vào miệng ngậm, nuốt có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Dị vật được gắp khỏi dạ dày cháu bé.

Dị vật được gắp khỏi dạ dày cháu bé. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Hải Bình

Trả lời