Môn thể thao nào giúp giảm cân nhanh nhất? Leave a comment

Đạp xe, chạy bộ, bơi lội nằm trong số những môn thể thao hàng đầu đốt cháy nhiều calo nhất, giúp giảm cân và duy trì vóc dáng cân đối.

Tập thể dục thể thao giúp cơ thể đốt cháy một lượng calo đáng kể. Tuy nhiên, để giảm cân và giữ dáng, điều quan trọng là phải đốt cháy nhiều calo hơn mức calo nạp vào. Số calo thực tế được đốt cháy phụ thuộc vào cân nặng và khả năng thể chất, cũng như môn thể thao và cường độ tập luyện của từng người.

Dưới đây là những môn thể thao giúp đốt cháy nhiều calo nhất trong một giờ tập luyện, thích hợp cho những người muốn giảm cân.

Đạp xe

Ngày càng có nhiều người chọn đạp xe là môn thể thao để rèn luyện hằng ngày. Đạp xe là một môn thể thao tuyệt vời cho tim, mạch máu và phổi. Bên cạnh đó, đạp xe giúp tăng khả năng vận động, sự dẻo dai, giúp xương chắc khỏe và nâng cao tinh thần. Một người nặng 70 kg đạp xe với tốc độ 22-25 km/h có thể đốt cháy khoảng 372 calo trong 30 phút.

Chạy bộ

Thống kê về chạy bộ cho thấy tốc độ 16 km/h đốt cháy nhiều calo nhất mỗi giờ, theo Harvard Health Publishing. Chạy với tốc độ chậm tất nhiên sẽ đốt cháy ít calo hơn mỗi giờ. Tốc độ chạy 8 km/h sẽ đốt cháy từ 480 đến 710 calo, tùy thuộc vào cân nặng của từng người.

Bơi lội

Bơi lội là một hoạt động thể chất tuyệt vời để đốt cháy chất béo. Bơi lội giúp săn chắc cơ bắp, tăng cường sức mạnh và giữ cho trái tim khỏe mạnh. Nó cũng cải thiện sự phối hợp giữa tâm trí và cơ thể. Một người nặng 60 kg có thể đốt cháy 590 calo trong một giờ bằng cách bơi nhanh theo bất cứ kiểu bơi nào.

Bơi lội giúp săn chắc cơ bắp. Ảnh: Xframe

Bơi lội giúp săn chắc cơ bắp. Ảnh: Xframe

Boxing

Đấm bốc là sự kết hợp của sức mạnh, tốc độ, sự nhanh nhẹn, phối hợp tay và mắt. Các chuyển động trong quyền anh giúp cắt giảm trọng lượng cơ thể bằng cách đốt cháy calo với tốc độ cao. Do đó, đây được coi là một trong những môn thể thao tốt nhất để giảm cân. Ngoài việc giảm trọng lượng cơ thể, quyền anh còn cải thiện sức khỏe tim mạch, sức mạnh cơ thể và ngăn ngừa căng thẳng.

Tùy thuộc vào tình trạng thể chất và cân nặng, bạn có thể đốt cháy từ 540 đến 800 calo mỗi giờ đấu boxing.

Tennis

Chơi quần vợt có thể giúp tăng dung tích phổi, giảm nhịp tim và huyết áp khi nghỉ ngơi, cải thiện chức năng trao đổi chất, tăng mật độ xương và thậm chí có thể giảm tỷ lệ mỡ trong cơ thể. Tennis cũng có thể giúp cải thiện khả năng phối hợp tay mắt và sự nhanh nhẹn. Một người nặng 60 kg có thể đốt cháy 372 calo trong một giờ chơi tennis.

Bóng đá

Bóng đá là một môn thể thao tuyệt vời cho sức khỏe tim mạch. Bên cạnh đó, nó giúp xây dựng sức mạnh cơ bắp, tăng cường sức mạnh của xương, cải thiện khả năng phối hợp và tăng chức năng não nhận thức.

Mọi người cũng có thể chơi bóng đá để chống béo phì, bởi đây là một trong những môn thể thao tốt nhất để đốt cháy calo. Nếu chơi bóng đá 2-3 lần một tuần, bạn có thể giảm cân đáng kể. Một trận bóng đá cường độ cao có thể đốt cháy từ 420 đến 622 calo mỗi giờ.

Bóng đá làm tăng tốc độ trao đổi chất, và bất kể bạn đang chơi ở vị trí nào, tấn công hay phòng thủ, việc chạy liên tục trên sân bóng giúp đều cắt giảm mạnh trọng lượng cơ thể.

Bóng đá là một trong những môn thể thao tốt nhất để đốt cháy calo. Ảnh: Shutterstock

Bóng đá là một trong những môn thể thao tốt nhất để đốt cháy calo. Ảnh: Shutterstock

Bóng rổ

Bóng rổ là một hoạt động thể chất giúp giảm cân. Khi chơi bóng rổ, bạn phải chạy, nhảy, di chuyển theo các hướng khác nhau và duy trì sự phối hợp giữa tay và mắt. Khi toàn bộ cơ thể tham gia vào trò chơi, bạn sẽ nhanh chóng đổ mồ hôi, từ đó bắt đầu đốt cháy calo.

Lượng calo đốt cháy khi chơi bóng rổ phụ thuộc vào một số yếu tố như thời gian chơi, cường độ, chơi toàn sân hay nửa sân. Một người nặng 60 kg có thể đốt cháy 496 calo trong một giờ bằng cách chơi bóng rổ.

Anh Ngọc (Theo Livestrong)

Trả lời