Những biểu hiện ‘lên đỉnh’ của đàn ông Leave a comment

Ngoài việc xuất tinh, khi đạt cực khoái, đàn ông không thể giấu một số tín hiệu như tim đập nhanh, thở gấp, phát ra âm thanh…

Theo các chuyên gia tình dục, hoạt động tình dục được chia làm 4 giai đoạn: ham muốn, kích thích, đạt cực khoái và cuối cùng là thỏa mãn.

Giai đoạn ham muốn: Khi nhận tín hiệu kích thích tình dục qua thị giác, xúc giác, thính giác, khứu giác… cơ thể sẽ phát ra tín từ não bộ não gửi đến tủy sống rồi truyền sang các cơ quan sinh dục, gây ra sự cương cứng. Dương vật trở nên cương cứng nhờ máu đổ về với tốc độ gấp 50 lần bình thường. Động mạch cung cấp máu cho dương vật đang giãn rộng, máu đi vào các xoang máu. Sự căng giãn của động mạch làm cho các tĩnh mạch đi kèm bị chèn ép, máu đi vào các xoang bị giữ lại, làm dương vật cương cứng.

Giai đoạn kích thích: Giai đoạn này cơ thể chuẩn bị cho quá trình lên đỉnh, có thể kéo dài từ 30 giây đến 2 phút. Sự căng cơ thậm chí còn tăng lên nhiều hơn và các cử động cơ thể không tự chủ, đặc biệt là ở xương chậu, bắt đầu được thực hiện. Nhịp tim của người đàn ông tăng lên từ 150 đến 175 nhịp mỗi phút. Một chất lỏng trong suốt có thể bắt đầu chảy ra từ niệu đạo. Chất lỏng trước khi xuất tinh này có tác dụng thay đổi độ cân bằng pH của niệu đạo, nâng cao cơ hội sống sót của tinh trùng.

Giai đoạn cực khoái:Ở giai đoạn này, nam giới sẽ đạt được khoái cảm cực độ và xuất tinh. Tinh dịch được lắng đọng gần đầu niệu đạo, sẵn sàng để xuất tinh. Xuất tinh xảy ra trong một loạt các cơn co thắt nhanh chóng của các cơ dương vật và xung quanh hậu môn. Các dây thần kinh gây ra các cơn co thắt cơ gửi thông điệp về khoái cảm đến não của nam giới.

Giai đoạn thỏa mãn: Sau khi xuất tinh, dương vật bắt đầu mất khả năng cương cứng. Tình trạng căng cơ giảm dần và người đàn ông cảm thấy được thư giãn hoặc buồn ngủ. Lúc này nam giới cần thời gian để phục hồi, trong thời gian này họ không thể đạt được sự cương cứng khác. Ở người 18 tuổi, thời gian giữa 2 lần cương cứng thường ít hơn 15 phút. Ở nam giới cao tuổi có thể lên đến 10 đến 20 giờ.

Biểu hiện lên đỉnh của từng nam giới khác nhau. Ảnh: Shutterstock

Biểu hiện “lên đỉnh” của từng nam giới khác nhau. Ảnh: Shutterstock

Biểu hiện “lên đỉnh” của nam giới sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng đối tượng cụ thể. Thông thường, từ giai đoạn kích thích tình dục đến giai đoạn cao trào, biểu hiện lên đỉnh rõ nhất là hiện tượng xuất tinh. Ngoài xuất tinh, tinh dịch sẽ được giải phóng ra ngoài, nam giới đạt cực khoái còn biểu hiện qua các dấu hiệu sau:

Tim đập nhanh: Tương tự nữ giới, khi cảm nhận được sự kích thích, tim, nhịp thở của nam giới sẽ nhanh hơn. Đồng thời lúc này, một số người còn có thể nổi nốt đỏ trên bụng, ngực, vai, cổ hoặc mặt.

Tốc độ làm tình nhanh và mạnh hơn: Khi đến giai đoạn “lên đỉnh”, tốc độ làm tình của nam giới sẽ tăng lên đáng kể và đồng thời dương vật đưa vào âm hộ sâu hơn để tạo ra nhiều ma sát hơn.

Mắt nhắm hoặc mơ màng tận hưởng: Nhiều nam giới cho biết khi quan hệ, họ thường có cảm giác như đang ở trong tình trạng bị thôi miên, hoặc bất tỉnh, nhắm mắt mơ màng cùng hơi thở gấp gáp, hổn hển.

Phát ra âm thanh: Theo một số thống kê, có tới 50% đàn ông phát ra âm thanh rên rỉ khi đạt được cực khoái. Khoảng 20% khi trải qua cực khoái thì hoàn toàn im lặng, 10% bắt đầu co quắp, cắn và thậm chí là khóc hoặc nói một cách vô thức.

Ưỡn ngực, cong lưng: Khi đạt được khoái cảm, đàn ông thường có xu hướng cong lưng về phía sau, siết chặt tay người bạn đời, ưỡn ngực và đẩy mông để đưa dương vật vào sâu hơn để đạt khoái cảm nhiều nhất.

Khả năng sinh lý nam giới chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố như thể chất, cảm xúc, môi trường... Ảnh: Shutterstock

Khả năng sinh lý nam giới chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố như thể chất, cảm xúc, môi trường… Ảnh: Shutterstock

Cảm nhận “lên đỉnh” rõ ràng chứng tỏ khả năng sinh lý của đàn ông đang ở phong độ đỉnh cao. Tuy nhiên, có rất nhiều quý ông gặp tình trạng éo le như “chưa đến chợ đã hết tiền”, “trên bảo dưới không nghe”. Nhiều nghiên cứu cho thấy, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến đời sống tình dục của nam giới như thể chất, cảm xúc, môi trường…

Tuy nhiên, theo GS.TS Trần Quán Anh, Trưởng khoa Nam học – Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội, có 2 yếu tố có tính quyết định đối với đời sống tình dục của đàn ông là Testosterone và Nitric Oxide. Trong đó, Testosterone tạo ra ham muốn, chỉ đạo quá trình cương, còn Nitric Oxide tiếp sức cho đàn ông chiến đấu mạnh mẽ, bằng cách giãn nở cơ trơn thành mạch máu, giúp dòng máu lưu thông đến dương vật dễ dàng hơn, hỗ trợ việc cương cứng diễn ra hiệu quả và kéo dài thời gian quan hệ.

Tuy nhiên, sau tuổi 30, nồng độ Testosterone trong cơ thể nam giới giảm 1- 2% năm và đến tuổi 50, lượng Testosterone chỉ còn khoảng 50% so với lúc ban đầu. Sự suy giả Testosterone dẫn đến các vấn đề về sức khỏe sinh lý như giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương, giảm số lượng và chất lượng tinh trùng cũng như các vấn đề đối với sức khỏe toàn thân. Bên cạnh đó, nồng độ Nitric Oxide sụt giảm sẽ cản trở sự giãn nở của động mạch, khiến cho hoạt động cương của dương vật gặp trở ngại, cương nhưng không đủ cứng hoặc cứng mà không đủ lâu khiến hoạt động tình dục có thể gặp các vấn đề như rối loạn cương, xuất tinh sớm.

Do đó, để đời sống “chăn gối” viên mãn, sức khỏe sinh lý sung mãn, GS.TS Trần Quán Anh khuyên nam giới cần giữ gìn sức khỏe bằng cách duy trì lối sống khoa học, thường xuyên vận động, kiểm soát stress, và chủ động sử dụng các tinh chất chuyên biệt từ thiên nhiên giúp cơ thể sản xuất Testosterone nội sinh và Nitric Oxide như Eurycoma Longifolia, Thông biển Pháp và tinh chất Hàu đại dương. Những tinh chất này có tác động tích cực tới hệ trục não bộ – tuyến yên – tinh hoàn, kích thích cơ thể sản sinh Testosterone nội sinh theo hướng tự nhiên và bền vững. Nhờ đó, nam giới duy trì sức khỏe toàn thân và cải thiện khả năng sinh lý.

Quyên Phan

Trả lời