Thêm hai tỷ đồng hỗ trợ bệnh nhi ung thư Leave a comment

TP HCMNgân hàng Sacombank tặng hai tỷ đồng cho chương trình Mặt Trời Vọng, góp phần hỗ trợ chi phí điều trị ung thư cho trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là lần thứ ba trong ba năm qua Sacombank ủng hộ chương trình Mặt Trời Hy Vọng, với tổng tài trợ 6 tỷ đồng, nhằm san sẻ bớt gánh nặng chữa bệnh cho trẻ em ung thư.

Chương trình Mặt trời Hy vọng cũng cam kết hỗ trợ một tỷ đồng cho trẻ em đang điều trị ung thư tại Bệnh viện Nhi đồng 2 trong năm 2022.

Ông Lê Đức Thịnh, Phó tổng giám đốc ngân hàng Sacombank (bên trái) trao tặng hai tỷ đồng cho bà Trương Thanh Thanh, Chủ tịch Quỹ Hy vọng, để hỗ trợ bệnh nhi khó khăn ngày 28/4. Ảnh: Thư Anh

Ông Lê Đức Thịnh, Phó tổng giám đốc ngân hàng Sacombank (bên trái) trao tặng hai tỷ đồng cho bà Trương Thanh Thanh, Chủ tịch Quỹ Hy vọng, để hỗ trợ bệnh nhi khó khăn. Ảnh: Thư Anh

Cùng với sự chung tay của nhiều nhà hảo tâm và các doanh nghiệp khác, tính đến tháng 4/2022, chương trình đã tài trợ chi phí điều trị cho 485 bệnh nhi trên khắp cả nước với tổng giá trị gần 16 tỷ đồng. Trong đó, nhiều bệnh nhi được hỗ trợ ghép tế bào gốc, phẫu thuật, thay xương nhân tạo với chi phí 100-150 triệu đồng mỗi ca. Được tiếp cận các phương pháp y khoa hiện đại, nhiều em đã khỏi bệnh, sức khỏe ổn định, trở về cuộc sống bình thường, chỉ cần theo dõi và tái khám định kỳ.

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), khả năng sống thêm và chất lượng cuộc sống sau chẩn đoán ung thư ở trẻ em có mối liên hệ chặt chẽ với thu nhập của quốc gia đang sinh sống. Ở những nước thu nhập cao, nơi nền y tế phát triển, hơn 80% trẻ em mắc bệnh ung thư được chữa khỏi; tỷ lệ này ở các nước thu nhập thấp và trung bình là 15-45%. Việc cải thiện khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc bệnh nhi ung thư (bao gồm cả các loại thuốc và công nghệ thiết yếu) là một trong những nền tảng quan trọng giúp cải thiện kết quả điều trị ở trẻ em mắc ung thư.

Với mong muốn nâng cao cơ hội chữa khỏi cho bệnh nhi ung thư, chương trình Mặt trời Hy Vọng (tiền thân là chương trình Ông Mặt trời), do Quỹ Hy Vọng triển khai, đã ra đời với nhiều hoạt động nhằm giúp các gia đình giảm gánh nặng về kinh tế cũng như nâng đỡ họ về tinh thần.

Các bệnh viện đối tác trong chương trình Mặt trời Hy vọng hiện có Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện K, Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Ung bướu TP HCM, Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện TP Thủ Đức…

Ngoài hỗ trợ tài chính, chương trình Mặt trời Hy vọng còn phối hợp cùng Đại học Ngoại thương triển khai hoạt động hỗ trợ tinh thần cho bệnh nhi ung thư và trẻ em yếu thế, thông qua cuộc thi vẽ tranh và sáng tác văn học Vì một Việt Nam tất thắng. Cuộc thi năm 2021 thu hút hơn 1.500 em nhỏ, tạo sân chơi ý nghĩa cho các em trong giai đoạn giãn cách xã hội, không thể đến trường hay điều trị.

Từ tháng 5/2022, chương trình sẽ hỗ trợ thêm chi phí suất ăn dinh dưỡng nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn, giúp bệnh nhi nâng cao sức khỏe, đồng thời giúp giảm gánh nặng tài chính cho các gia đình do bảo hiểm y tế chưa chi trả phần này.

Ông Lê Đức Thịnh, Phó tổng giám đốc ngân hàng Sacombank tặng quà cho bệnh nhi khoa Ung bướu, Bệnh viện Nhi đồng 2. Ảnh: Thư Anh

Ông Lê Đức Thịnh, Phó tổng giám đốc ngân hàng Sacombank tặng quà cho bệnh nhi khoa Ung bướu, Bệnh viện Nhi đồng 2 sáng 28/4. Ảnh: Thư Anh

Quỹ Hy Vọng là một quỹ xã hội – từ thiện hoạt động vì cộng đồng, không lợi nhuận, được vận hành bởi Báo điện tử VnExpress và Công ty cổ phần FPT. Quỹ theo đuổi hai mục tiêu: hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn và tạo động lực phát triển. Song song với các hoạt động nhân ái, hỗ trợ khẩn cấp, Quỹ Hy Vọng thực hiện các chương trình dài hạn như Ánh sáng học đường – xây trường cho học sinh vùng cao; Nâng bước em đến trường – xây cầu cho học sinh và người dân đồng bằng sông Cửu Long.

Thư Anh

Trả lời