TP HCM còn một ca F0 cách ly tập trung Leave a comment

Các cơ sở cách ly tập trung quận, huyện, phường, xã tại TP HCM chỉ còn một trường hợp cách ly và không có ca F0 tại khu cách ly của các khu chế xuất, khu công nghiệp.

Số liệu này được đề cập trong báo cáo Sở Y tế gửi UBND TP HCM, ngày 21/4. Thời gian qua, F0 tại cơ sở cách ly tập trung giảm dần, phần lớn người mắc Covid-19 được điều trị tại nhà.

Hiện giới chức chưa có quyết định ngưng hoạt động các khu cách ly tập trung. Theo kế hoạch ban hành cách đây một tháng, TP HCM tiếp tục duy trì các bệnh viện dã chiến và các cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 của quận, huyện, TP Thủ Đức, để tiếp nhận, chăm sóc và điều trị F0 trên địa bàn.

Đại diện Sở Y tế TP HCM cho biết thời gian qua thành phố duy trì các cơ sở điều trị của từng quận, huyện để phục vụ nhu cầu người dân vì chưa có địa phương nào không còn bệnh nhân Covid-19. Có nhiều trường hợp F0 nhẹ nhưng không đủ điều kiện cách ly tại nhà như gia đình có người lớn tuổi, bệnh nền, bắt buộc phải vào khu cách ly.

Theo lãnh đạo một trung tâm y tế quận, nếu còn ít bệnh nhân, có thể tiến tới tạm ngưng các cơ sở thu dung, giao các cơ sở này cho quận quản lý, cắt cử lực lượng bảo vệ tài sản, thay thế để đảm bảo sức khỏe lực lượng nhân viên y tế, khi có dịch sẽ khởi động lại ngay để chăm sóc người dân.

Các bệnh viện tại TP HCM đang điều trị hơn 540 F0, trong đó 36 trẻ em dưới 16 tuổi; gần 7.000 trường hợp đang điều trị tại nhà. Nhiều ngày liên tiếp, thành phố không ghi nhận trường hợp tử vong.

Lê Phương

Trả lời