Vào bệnh viện lừa bệnh nhân để bán ‘thuốc’ lạ Leave a comment

Hà NộiBệnh viện Trung ương Quân đội 108 sáng 8/6 cảnh báo tình trạng lừa đảo dàn cảnh trong khuôn viên viện để mồi chài bệnh nhân mua thuốc không rõ nguồn gốc.

Theo đó, hôm 7/6 một bệnh nhân nữ trú tại huyện Gia Lâm phản ánh với bệnh viện rằng trong khi chờ vào phòng nội soi tại Trung tâm Khám bệnh đa khoa và điều trị theo yêu cầu, chị bị một người tự xưng là “bệnh nhân cũng đến khám” giới thiệu về loại thuốc có thể chữa dứt điểm bệnh dạ dày.

Tên loại thuốc là “tam thất nam”, được người này cho biết bán tại cửa hàng cổng sau bệnh viện, đồng thời khẳng định đã uống thuốc trên và cải thiện bệnh. Bệnh nhân tin tưởng, quyết định đi theo đến địa điểm mua thuốc tại cổng Nhà tang lễ quốc gia.

Một trường hợp khác là bệnh nhân nam, đến viện khám bệnh dạ dày, cũng bị dẫn dắt giống như trên. Anh mô tả thêm là chỗ bán thuốc không cố định, chỉ có 1-2 người bán hàng cùng chiếc xe máy màu đỏ, xách túi đen đựng thuốc bên trong. Sau mỗi lần mua bán thành công, nhóm này di chuyển đến nơi khác.

Ba túi thuốc tam thất nam bệnh nhân bị lừa mua để điều trị đau dạ dày. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Ba túi thuốc “tam thất nam” bệnh nhân bị lừa mua để điều trị đau dạ dày. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Theo đại diện bệnh viện 108, “tam thất nam” chữa trào ngược dạ dày mà nhóm trên bán đựng trong túi bóng kính và buộc dây chun sơ sài, không có nhãn mác và hướng dẫn sử dụng, bên trong là những viên màu trắng to bằng đốt ngón tay, không rõ thành phần là gì. Giá mỗi gói khoảng một triệu đồng. Những bệnh nhân sau khi mua xong chưa kịp sử dụng thì nhận ra mình bị lừa, nhưng không thể trả lại thuốc và lấy lại tiền.

Bệnh viện Quân đội 108 cảnh báo người đến khám bệnh cần tỉnh táo trước tình trạng lôi kéo bán thuốc để không bị lừa đảo, thiệt hại về tài sản cũng như sức khỏe.

“Tuyệt đối không tin lời mời chào mua thuốc của những người không phải cán bộ, nhân viên của bệnh viện; chỉ mua thuốc khi có đơn kê của bác sĩ, được bán tại các nhà thuốc trong khuôn viên bệnh viện”, đại diện bệnh viện 108 khuyên.

Thúy Quỳnh

Trả lời