Thu hồi dung dịch vệ sinh phụ nữ kém chất lượng Leave a comment

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế ngày 23/5 thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi lô dung dịch vệ sinh phụ nữ Tinh dầu gừng do không đạt yêu cầu về giới hạn vi sinh vật trong mỹ phẩm.

Dung dịch vệ sinh phụ nữ Tinh dầu gừng bị thu hồi có số lô là 264, sản xuất ngày 20/2, hạn dùng đến tháng 2/2025, do Công ty TNHH Tinh dầu Cỏ may sản xuất.

Cùng bị thu hồi với lý do trên còn có dung dịch vệ sinh phụ nữ Tulise 100 ml, số lô 1A:22, hạn dùng đến ngày 2/1/2025, do Công ty TNHH hóa mỹ phẩm Lan Hương sản xuất. Lô sản phẩm này bị Cục Quản lý Dược yêu cầu thu hồi hôm 19/5.

Theo cơ quan chức năng, hai sản phẩm không đạt tiêu chí về chỉ tiêu tổng số vi sinh vật đếm được trong mỹ phẩm. Đây là một trong bốn tiêu chí về giới hạn vi sinh vật trong mỹ phẩm, được đặt ra nhằm đo mức độ an toàn của sản phẩm với cơ thể người. Vi sinh vật được nhắc đến là nhóm gặp không khí sẽ phát triển tốt, khi phát triển vượt ngưỡng quy định có thể làm cho làn da yếu hơn, phá hỏng chức năng bảo vệ cơ thể của da.

Dung dịch vệ sinh phụ nữ thường được chị em ưa chuộng sử dụng hàng ngày để làm sạch vùng kín. Tuy nhiên, việc sử dụng sản phẩm này cần có hướng dẫn, tư vấn của bác sĩ phụ khoa. Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Minh, Nguyên giám đốc Trung tâm tư vấn sức khỏe sinh sản – Bệnh viện phụ sản Trung ương, cho biết hiện trên thị trường có rất nhiều loại dung dịch vệ sinh, người dùng nên tìm hiểu kỹ thông tin, kiểm ra nguồn gốc xuất xứ, tránh dùng những sản phẩm có chứa các kim loại nặng như: bạc, đồng, kẽm có tác dụng diệt khuẩn mạnh, có thể gây mất cân bằng sinh lý vùng kín.





Người phụ nữ thử dung dịch vệ sinh trên da tay. Ảnh: uaspharma

Người phụ nữ thử dung dịch vệ sinh trên da tay. Ảnh: uaspharma

Chi Lê

Trả lời