Tử vong khi cấy mỡ ngực Leave a comment

TP HCMNgười phụ nữ 61 tuổi suy hô hấp trong ca cấy mỡ ngực tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn, được bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ đặt ECMO, hồi sức tích cực nhưng không qua khỏi.

Sáng 23/4, đại diện Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn cho biết bệnh viện đang ngưng hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ theo yêu cầu của cơ quan chức năng để phối hợp làm rõ nguyên nhân tử vong.

Người phụ nữ đến bệnh viện Kangnam Sài Gòn phẫu thuật cấy mỡ ngực hôm 20/4, trong quá trình gây mê thì có biểu hiện suy hô hấp. Đại diện Kangnam cho biết họ đã nhờ Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ cấp cứu bệnh nhân.

Theo bác sĩ Phạm Thanh Việt, Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Chợ Rẫy, khi nhận được thông tin “bệnh nhân sốc nặng”, các bác sĩ hai viện hội chẩn quyết định can thiệp ECMO (thiết bị tim phổi nhân tạo). Nhóm bác sĩ Chợ Rẫy đã đưa máy ECMO sang Kangnam tiến hành can thiệp cho bệnh nhân sau đó chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị tiếp.

Do tình trạng quá nặng, diễn tiến nhanh, bệnh nhân tử vong chiều cùng ngày. “Về mặt lâm sàng, có thể nguyên nhân tử vong do vấn đề phản vệ. Tuy nhiên, kết luận cuối cùng phải đợi hội đồng chuyên môn và cơ quan chức năng xác định”, bác sĩ Việt nói.

Bác sĩ Lê Thiện Quỳnh Như, Phó Chánh Văn phòng Sở Y tế TP HCM, cho biết Thanh tra Sở và lực lượng chức năng đang kiểm tra sự việc.

Cấy mỡ ngực là phương pháp nâng ngực thẩm mỹ bằng kỹ thuật lấy mỡ từ chính cơ thể bệnh nhân ở các vị trí như bụng, đùi… để cấy vào ngực. Theo một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, đây là phương pháp hiệu quả cho những người muốn ngực đẹp tự nhiên mà không đặt túi nâng ngực.

Từ khi cuộc sống “bình thường mới thích ứng với Covid”, TP HCM ghi nhận nhiều ca tai biến thẩm mỹ. Tháng trước, người phụ nữ 33 tuổi tử vong khi phẫu thuật nâng ngực tại Bệnh viện 1A. Cách đây 5 tháng, một cô gái 24 tuổi ngụ quận 10 không qua khỏi sau khi ủ tê thẩm mỹ vùng lưng và một học viên thẩm mỹ 31 tuổi, ngụ quận 8, tử vong sau khi được nâng mũi, hút mỡ bụng.

Lê Phương

Trả lời